Gốc > Bài viết >

MỖI QUẢ DƯA- MỘT TẤM LÒNG

Đúng 13h 30’ chiều, ngày 23/04/2015 tại sân trường mầm non Hoa Hồng trở lên rộn rã khác thường. Một chiếc xe ô tô tải nhỏ được đánh thẳng trực tiếp vào sân trường, mang theo niềm tin hi vọng của người dân Quảng Nam và cả sự hồi hộp mong chờ để được chia sẻ của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Hoa Hồng.

Cơn lũ trái mùa vào tháng ba đã làm cho bao niềm tin hi vọng của người dân tan biến. Trước bao hi vọng của một vụ mùa bội thu, bao đứa trẻ đang trông ngóng có cái ăn cái mặc sau vụ mùa, có tiền để đóng học thì nay cơn lũ trái mùa đã mang đi tất cả. Những hình ảnh đau xót của người dân bất lực trước sức mạnh của thiên nhiên, trước những khó khăn của cuộc sống, trước sự ép giá của thương lái Trung Quốc đã làm lay động tới tất cả trái tim những người dân Việt Nam. Ai cũng hiểu rằng: Hơn bao giờ hết mỗi người cần chung tay, mỗi tấm lòng sẻ chia cùng hướng về đồng bào Quảng Nam sẽ phần nào giúp người dân bớt khổ cực hơn.

Như tin mấy ngày hôm nay báo chí thường xuyên cập nhật, 14 tấn dưa hấu đã được một nhóm các bạn thanh niên tình nguyện đưa ra Hà Nội để tiêu thụ. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên trong trường đều nắm được tình cảnh khó khăn của bà con vùng Quảng Nam, nắm được thông tin có đợt mua dưa ủng hộ. Đồng chí: Lưu Đức Thuận - Hiệu trưởng nhà trường ngay từ khi nắm bắt được thông tin đã hồ hởi trao đổi với giáo viên nhân viên trong trường. Đồng chí cứ trò chuyện tuyên truyền mong đội ngũ giáo viên nhân viên chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung. Có ngày đồng chí đã hào hứng tưởng được mua dưa ủng hộ sau đó lại buồn vì dưa không kịp chuyển đến. Đồng chí còn dặn tôi: “Cháu hãy liên hệ với bên Đoàn thanh niên phường Nghĩa Tân, hễ có dưa về thì mình sang mua ủng hộ cháu nhé!”. Đồng chí rất phấn khởi khi nhận được sự đồng tình ủng hộ rất lớn từ phía giáo viên, nhân viên trong trường muốn mua dưa ủng hộ một cách nhanh chóng.

Với tinh thần: “Lá lành đùm lá rách”. “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Mỗi người dân Hà Nội đều truyền tai nhau và cùng chung mong muốn giúp người dân Quảng Nam. Tại trường mầm non Hoa Hồng cũng vậy, ai cũng muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình để hỗ trợ. Mỗi người đăng kí mua một quả dưa. Và ngày hôm nay, khi các con trong các nhóm lớp đang say giấc, giáo viên các lớp truyền tin cho nhau: “Dưa đã về xuống mua ủng hộ thôi.”.  Xe vừa dừng lại, những quả dưa được chuyển xuống, chị em đã xin mua dưa. Có người muốn mua 2 đến 3 quả sao cho hết số dưa trên xe chuyển xuống thật nhanh, nhưng cũng không được mua vì còn dành mang sang trường khác. Trong vòng chưa đến 10 phút, 99 quả dưa đã được anh chị em trong trường chia nhau mua hết. Số tiền CBGVNV ủng hộ mua dưa giúp người dân Quảng Nam là 4.200.000đ.

“ Sống trên đời cần có một tấm lòng.”.

Qua mỗi khó khăn trong cuộc sống không làm ta lùi bước mà con người càng trở nên đoàn kết yêu thương gắn bó với nhau hơn.  Mới càng biết hơn những tấm lòng của mỗi người con Việt, của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Hoa Hồng. Mong rằng với sự quan tâm ủng hộ của mỗi người Việt Nam sẽ phần nào làm vơi đi những ghánh nặng trên đôi vai bà con vùng miền Trung – Quảng Nam. Mong rằng người nông dân sẽ nở nụ cười bội thu sau mỗi mùa thu hoạch. Luôn cần lắm những tấm lòng nhân ái…!!!

Vũ Thị Kim Oanh @ 20:02 26/04/2015

MỖI QUẢ DƯA- MỘT TẤM LÒNG